Cách Nấu Canh Tôm Rau Đay Thanh Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh tôm rau đay thanh mát

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngoài uống nước mát và các loại sinh tố giải khát để thanh nhiệt cơ thể, bạn có thể nấu ngay canh tôm rau đay cho bữa cơm gia đình vừa ngon miệng vừa giải nóng hiệu quả nhé!


Nguyên liệu làm canh tôm rau đay thanh mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Rau đay 2
    • Hành tím 3 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh tôm rau đay thanh mát

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tôm tươi chọn những con còn sống, rửa sạch, bóc bỏ vỏ tôm và cắt thịt tôm thành hạt lựu nhỏ. Hành tím bóc vỏ và thái mỏng. Rau đay đem nhặt lấy lá rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ như trong hình là được.

Nhớ ngâm rau đay qua nước muối cho an toàn thực phẩm nhé!

Bắt nồi lên bếp, lửa vừa phải, cho một muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tôm vào xào sơ rồi cho khoảng 500ml nước dùng vào. Nấu cho tới khi nước sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau cùng là bỏ rau đay vào và đợi canh sôi là tắt bếp. Múc canh ra tô và rắc tiêu vào để canh thêm ngon.

Hình thực hành món Canh tôm rau đay thanh mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công