Cách Làm Canh Trái Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh trái bầu nấu tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Trái bầu kết hợp với tôm ngọt thịt, thanh mát sẽ cho bạn và cả nhà một món canh hấp dẫn, đưa cơm trong những ngày hè. Chỉ với 4 bước thực hiện là có thể thưởng thức rồi. Mọi người sẽ thích lắm đây.


Nguyên liệu làm canh trái bầu nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 250 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm canh trái bầu nấu tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bầu gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, dài. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi và bỏ chỉ đen trên lưng tôm, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho bầu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.
Rắc hành lá vào, tắt bếp. Múc canh ra tô và ăn cùng với cơm.

Hình thực hành món Canh trái bầu nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công