Cách Làm Canh Trái Bầu Nấu Tôm Tươi Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh trái bầu nấu tôm tươi

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt. Múc canh bầu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu cho thơm nhé!


Nguyên liệu làm canh trái bầu nấu tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bầu 1 Trái
    • Tôm tươi 300 Gr (Tôm bạc)
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm canh trái bầu nấu tôm tươi

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Bầu rửa sạch, cắt miếng vuông và vài khoanh tỉa hoa.
Tôm làm sạch, chẻ lưng, bỏ chỉ đen, để ráo. Hành tím lột bỏ vỏ, cắt miếng. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho tôm tươi vào, xào cho tôm săn lại.
Cho nước sôi vào ngập tôm, mở lửa lớn cho tôm sôi, hớt bọt cho nước canh được trong.
Cuối cùng cho bầu vào. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu sôi 1 phút. Rắc hành lá, ngò rí vào.
Vào những ngày nắng oi bức, canh bầu chính là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính hàn, nhiều nước, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt, người lớn và trẻ em ăn đều tốt.

Hình thực hành món Canh trái bầu nấu tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công