Cách nấu Canh Trái Cây Đường Phèn ngọt lịm thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Canh trái cây đường phèn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chúng ta đều biết công dụng thần kỳ của trái cây, thay vì ăn tươi mỗi ngày. Mỗi nhà đều có thể biến hóa những trái cây tươi ngon thành món canh trái cây kết hợp với vị ngọt thanh của đường phèn, thêm vào menu một món vừa bổ dưỡng vừa dễ làm.


Nguyên liệu làm canh trái cây đường phèn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường phèn 800 Gr
    • Táo tàu 5 Trái
    • Xoài chín 1 Trái (xoài chín)
    • Vải 5 Trái
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đào tươi 5 Trái
Thêm 1 ít: Một ít mật ong.

Cách làm canh trái cây đường phèn

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Xòai, táo, lê, đào gọt vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu to. Cho vào thố có pha chút muối để khỏi thâm.
Vải lột vỏ, dùng mũi dao nhọn tách thịt, bỏ hạt bổ múi cau. Vỏ chanh rửa sạch, cắt sợi.

Thực hiện

Bắc nồi, cho 1 tô nước lạnh vào đun sôi, thả đường phèn vào.
Đun nồi nước đến khi đường tan, cho tiếp táo tàu đỏ vào, cho lần lượt táo, lê, đào, vải và xoài vào nồi khoảng 1 phút.
Múc vào từng thố nhỏ, rắc vỏ chanh, rót chút mật ong lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Canh trái cây đường phèn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công