Cách Làm Canh Trai Nấu Lá Lốt Xương Xông Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh trai nấu lá lốt xương xông

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Lá xương sông là một loại rau được nhiều người sử dụng như một món ăn dân giã và rất được yêu thích. Bạn có thể mua lá xương xông nấu canh trai ăn giải nhiệt cũng tốt đấy!


Nguyên liệu làm canh trai nấu lá lốt xương xông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Con trai 1 <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Kg
    • Lá lốt 20 Gr
    • Lá xương sông 50 Gr
    • Thì là 5 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê

Cách làm canh trai nấu lá lốt xương xông

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lấy bàn trải cọ và rửa sạch trai, cho vào nồi thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, luộc sôi 5 phút là chín. Trai chín thì tách riêng phần thịt và vỏ trai.
Lọc lấy phần nước để nấu canh. Nặn sạch đầu đen của trai, rửa sạch cắt nhỏ ướp với nhánh gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Các loại rau và cà chua rửa sạch. Sau đó rau cắt nhỏ vừa ăn, ớt băm nhỏ bỏ hạt. Cà chua cắt múi cau.
Cho muỗng canh dầu vào phi thơm hành tím băm cho trai và cà chua vào xào, cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều cho ngấm.
Bắc nồi nước luộc trai đã gạn lên bếp đun sôi rồi đổ trai vừa sào vào nêm nếm cho vừa độ mặn khi nứơc sôi bùng lên cho rau, ớt vào lấy đũa đảo đều bắc xuống.
Canh đã chín mời cả nhà cùng thưởng thức!

Hình thực hành món Canh trai nấu lá lốt xương xông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công