Cách làm Canh Trứng đơn giản cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Canh trứng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Canh trứng kiểu mới được biến tấu với vài nguyên liệu đơn giản, chỉ trong 35 phút là bạn đã có ngay món canh ngon miệng, đẹp mắt và hấp dẫn cho gia đình rồi! Nhìn thế này thì ai mà từ chối được.

Nguyên liệu làm canh trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 150 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh trứng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Trứng đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, khuấy đều.
Cho bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 150ml nước vào tô, khuấy đều, nặn bột thành hình thoi như hình bên.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu mè trong nồi, cho cà chua vào, xào khoảng 3 phút. Sau đó, đổ 2 chén nước vào, nấu sôi.
Cho bột vào nồi nước sôi, trụng sơ qua, vớt ra để ráo, dội qua nước lạnh để bột không dính lại nhau.
Cuối cùng chỉ việc cho bột mì, lòng đỏ trứng gà cùng gia vị 1 muỗng cà phê muối, tiêu, hạt nêm vào, nấu thêm 5 phút.
Múc canh ra tô hoặc chén, rắc hành lá vào để món ăn thêm đẹp mắt nè! Chúc các bạn thành công với công thức này nhé.

Hình thực hành món Canh trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!