Cách làm Canh Trứng Cà Chua thơm ngon đậm đà cho bữa trưa
Mục đích Ăn trưa

Canh trứng cà chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã một lần được thưởng thức món canh trứng cà chua rồi nhỉ? Canh vừa ngon, màu sắc đẹp mắt, đậm đà và rất đưa cơm. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay!

Nguyên liệu làm canh trứng cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành lá 100 Gr
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh trứng cà chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, khuấy đều. Cà chua cắt múi cau, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua vào, xào khoảng 2 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho trứng gà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá vào và dùng với cơm trắng.

Hình thực hành món Canh trứng cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!