Cách Làm Canh Trứng Cút Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh trứng cút

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với món canh này, trứng cút được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cảnh xanh tươi giòn cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một món canh mát lành, bổ dưỡng.


Nguyên liệu làm canh trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 10 Quả
    • Nấm hương 50 Gr
    • Bông cải xanh 100 Gr
    • Nước dùng 250 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Cồi sò điệp 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Cây
    • Gừng 4 Lát
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh trứng cút

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Hành lá cắt nhỏ. Gừng lát cho ra chén. Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.

Thực hiện

Cho 250ml nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.
Sau đó cho trứng cút, cồi sò điệp, gừng và hành cắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì nêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào cho vừa ăn.
Nấu thêm khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.

Hình thực hành món Canh trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công