Cách nấu Canh Trứng Gà với cà chua và đậu ngũ béo mềm
Mục đích Ăn trưa

Canh trứng gà

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Món canh trứng ngon và hấp dẫn vô cùng bởi có thêm vị nấm thanh thanh kèm những miếng đậu hũ non, trắng ngần và mịn mát.

Nguyên liệu làm canh trứng gà

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ non 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Cà chua 2 Trái
    • Nấm bào ngư 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm canh trứng gà

chuẩn bị 5m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Nấm làm sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Trứng gà cho vào chén đánh tan.

Thực hiện

Cho nấm và cà chua vào nồi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay rồi cho 700 ml nước lọc vào, đun với lửa to.
Khi canh sôi thì cho đậu hũ đã cắt vào, khuấy nhẹ nồi canh.
Khi nồi canh sôi trở lại thì cho trứng đã đánh vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Nêm vào 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô và thưởng thức với cơm.

Hình thực hành món Canh trứng gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công