Cách làm Canh tu hài nấu lá lốt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Canh tu hài nấu lá lốt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh tu hài nấu lá lốt rất đơn giản và dễ với hương vị tươi mát, dai mềm của tu hài cùng cà chua, lá lốp thơm lừng, rất tuyệt để cả nhà ăn cùng cơm đấy. Nhanh tay lưu công thức lại và nấu ăn nhé, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nha.


Nguyên liệu làm canh tu hài nấu lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tu hài 500 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ (1 mẩu nhỏ)
    • Lá lốt 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh tu hài nấu lá lốt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tu hài đem cọ rửa sạch đất cát bám trên vỏ. Đun nóng một nồi nước rồi đổ tu hài vào ngâm khoảng 10 giây, sau đó vớt tu hài ra. Dùng tay lột bỏ phần màng đen bọc ngoài miệng của con tu hài, rồi nhặt lấy phần ruột tu hài, bỏ vỏ. Đem xào phần ruột tu hài với hành phi thơm, sau đó cho tu hài ra bát (xào nhanh trong khoảng 1 phút, không xào lâu sẽ làm tu hài bị quắt và dai).
Gừng rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi vừa xào tu hài, đun sôi nước với cà chua, cho thêm gừng đun đến khi cà chua chín mềm. Đổ tu hài vào đun sôi trở lại. Cho tiếp lá lốt vào đun sôi trở lại lần nữa. Nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh tu hài nấu lá lốt ra bát to và dùng nóng cùng cơm.

Hình thực hành món Canh tu hài nấu lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!