Cách làm canh vịt nấu măng thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món canh vịt nấu măng thơm ngon là một lựa chọn hay ho cho những dịp mà cả gia đình được sum vầy, giúp bữa ăn cả nhà thêm ấm cúng hơn bao giờ hết.


Nguyên liệu làm canh vịt nấu măng thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Măng tươi 400 Gr
    • Thịt xông khói 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Cây
    • Gừng 20 Gr

Cách làm canh vịt nấu măng thơm ngon

Thực hiện 2 h 20m

Thực hiện

Thịt chà xát bằng muối hột và giấm để khử mùi hôi, đem vịt rửa sạch. Sau đó chần nửa con vịt vào nước sôi để loại bỏ máu vịt. Vớt vịt ra, xả qua nước lạnh.
Xếp vịt vào nồi lớn, thêm vào 3 lít nước cho ngập vịt, đun sôi với lửa lớn. Tiếp đến cho vào hành lá (đã buộc thành bó), gừng lát, thịt xông khói, hầm khoảng 45 phút ở lửa nhỏ. Sau đó vớt thịt xông khói ra để riêng.
Măng làm sạch, cắt nhỏ, luộc măng qua vài nước để khỏi vị đắng.
Cho măng vào nồi, thêm vào thịt vịt cắt nhỏ, đổ nước hầm vịt vào, nêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi khoảng 10-15 phút. Sau đó cho vào thịt xông khói thái lát, đun sôi tiếp 5 phút tắt bếp.
Món canh vịt nấu măng thơm ngon này mình sẽ nêm đơn giản và nêm nhạt thôi. Rồi chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt, ai muốn mặn thì có thể thêm muối ớt tùy thích. Canh vịt nấu măng thơm ngon ăn vào rất dễ làm ấm người đấy nhé!

Hình thực hành món Canh vịt nấu măng thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!