Cách làm Canh Xà Lách Nấu Mọc cho bữa cơm chiều ngày lạnh
Mục đích Ăn trưa

Canh xà lách nấu mọc

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Trời lạnh có bát canh xà lách nấu mọc ngọt thơm, cảm nhận cái giòn của xà lách, hương thơm của tiêu cùng hành tây phi thì bữa cơm chiều càng thêm đậm đà ấm áp!

Nguyên liệu làm canh xà lách nấu mọc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 100 Gr
    • Xà lách 2 Cây
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Tiêu xay.

Cách làm canh xà lách nấu mọc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Hành xắt nhỏ. Rửa sạch xà lách. Cắt xà lách làm 3.
Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dến khi dầu nóng cho hành vào phi thơm. Sau đó cho nước vào ngập chừng 3 lóng tay. Nêm tấc cả các gia vị vào.
Nước sôi thì nặn mọc thành từng viên cho vào nước. Hoặc bạn cũng có thể dùng thìa nhỏ múc viên mọc sẽ nhanh hơn rất nhiều.
Mọc chín thì cho xà lách vào, để sôi lại thì tắt bếp. Múc canh mọc ra bát, rắc tiêu lên mặt canh, dùng nóng với cơm rất ngon.
Khi nấu nên để lửa thật to, không nấu lâu làm xà lách mất vị giòn ngọt đặc trưng bạn nhé! Chúc ngon miệng với món canh xà lách nấu mọc.

Hình thực hành món Canh xà lách nấu mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công