Cách Làm Canh Xà Lách Xoong Nấu Thịt Xay Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh xà lách xoong nấu thịt xay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh xà lách xoong không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Yêu cầu mà món canh này phải đạt được khi nấu là nước canh trong, rau xà lách giòn không bị nhũn.


Nguyên liệu làm canh xà lách xoong nấu thịt xay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xà lách xoong 1 (500gr)
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm canh xà lách xoong nấu thịt xay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
Thịt heo bằm mua về cho vào tô, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt trái cắt lát, hành lá cắt nhỏ (để lại một ít đầu trắng hành để phi). Trộn tất cả nguyên liệu quyện đều vào thịt.
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành trắng còn lại, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
Khi nồi nước sôi thì thả rau xà lách xoong vào nồi, nhớ là để lửa lớn để rau không bị ê rồi tắt bếp để rau không bị nhũn nhé.
Canh xà lách xoong nấu xong múc ra tô rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.

Hình thực hành món Canh xà lách xoong nấu thịt xay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công