Cách Làm Canh Xà Lách Xoong Nấu Tôm Thanh Mát
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh xà lách xoong nấu tôm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với 2 nguyên liệu là xà lách xoong, tôm tươi là bạn đã có ngay món canh bổ dưỡng, thơm mát cho cả nhà! Sẵn có xà lách xoong ngoài vườn, chần chừ gì nữa, trổ tài ngay thôi!


Nguyên liệu làm canh xà lách xoong nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xà lách xoong 300 Gr
    • Tôm tươi 150 Gr (Tôm sú)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh xà lách xoong nấu tôm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Xà lách xoong nhặt, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, cho ra rổ, để ráo.
Tôm tươi bỏ vỏ, rút chỉ đen, giã tôm hơi dập với đầu hành lá. Ướp tôm tươi với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, xào chín. Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, cho xà lách xoong vào, nấu thêm 1 phút.
Canh xà lách xoong vừa có vị ngọt của tôm tươi, mát của rau. Tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.

Hình thực hành món Canh xà lách xoong nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công