Cách nấu canh xương đuôi bò
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Canh xương đuôi bò

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 40 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày thời tiết nắng nóng như thế này các mẹ có thể chuẩn bị ngay một nồi canh xương đuôi bò thơm ngon, lại còn cực kì bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nữa nè. Cách nấu cũng khá đơn giản và dễ nên các mẹ có thể yên tâm chế biến nhé. Nào giờ mình tham khảo công thức và bắt tay vào nấu thử xem nào.


Nguyên liệu làm canh xương đuôi bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đuôi bò 1 Kg
    • Nước 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành tây 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr

Cách làm canh xương đuôi bò

Thực hiện 6 h 40m

Thực hiện

Mở trước lò nướng ở 177 độ C. Đuôi bò rửa thật sạch với nước và muối để không còn mùi hôi, dùng giấy thấm khô. Cho đuôi bò lên khay nướng và cho vào lò nướng từ 30 - 40 phút.
Khi đuôi bò đã nướng đủ thì bạn chế 2.5 lít nước vào nồi, cho hành tây xắt lát vào cùng với đuôi bò và nấu trên lửa nhỏ. Hầm đuôi bò như vậy khoảng 6 tiếng hoặc lâu hơn nếu muốn hương vị ngọt ngon hơn nha. Như vậy là xong món canh đuôi bò rồi đó. Trước khi ăn 30 phút cho củ cải trắng vào nấu chín, nêm nếm thêm chút muối cho đậm vị và múc ra thưởng thức thôi nè.
Canh xương đuôi bò thanh mát, bổ dưỡng với vị ngon tuyệt diệu dành cho cà nhà bồi bổ vào những ngày cuối tuần nghỉ ngơi sẽ rất tuyệt đấy. Các chị mẹ đừng ngần ngại mà lưu lại công thức và làm cho mọi người ăn nhé.

Hình thực hành món Canh xương đuôi bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công