Cách làm canh xương gà bí xanh Hải Hậu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh xương gà bí xanh Hải Hậu

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Canh xương gà bí xanh (bí đao) là món ăn nổi tiếng ở Miền Bắc trong ngày lễ Tết. Nhưng bí xanh Hải Hậu có màu xanh đặc trưng và ăn cùng mắm tôm cũng rất độc đáo. Chỉ với 35 phút thực hiện cho món ăn.


Nguyên liệu làm canh xương gà bí xanh hải hậu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cánh gà 300 Gr
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Bí đao 350 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm canh xương gà bí xanh hải hậu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cánh gà rửa sạch, chặt khúc nhỏ, cho vào nồi cùng 600ml nước, gừng cắt lát, nấu sôi.
Khi nước sôi, cho bí đao vào, nấu khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá vào.
Múc canh ra tô, để hơi nguội và thưởng thức cùng cơm.

Hình thực hành món Canh xương gà bí xanh Hải Hậu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công