Cách làm Canh xương heo hầm bắp cà rốt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Canh xương heo hầm bắp cà rốt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Canh xương heo hầm bắp cà rốt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt là các phụ nữ đang dưỡng thai. Bạn chỉ cần nêm thêm muối thôi mà không cần phải thêm chút gia vị nào. Với món canh này bạn có thể dùng nồi cơm điện để giảm bớt thời gian hầm xương nhé.


Nguyên liệu làm canh xương heo hầm bắp cà rốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 1 <sup>1</sup>/<sub>8</sub> Kg
    • Cà rốt 700 Gr
    • Bắp Mỹ 2 Trái
    • Gừng 5 Gr
    • Trái chà là 33 Gr
    • Cam thảo 1 Miếng
    • Nước 1 <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm canh xương heo hầm bắp cà rốt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Cà rốt gọt vỏ thái khúc. Bắp Mỹ rửa sạch, cắt làm 3. Cho xương heo rửa sạch, sau đó luộc sôi trong một cái nồi cho ra hết chất bẩn, vớt xương heo ra để riêng. Cho xương heo, bắp Mỹ, cà rốt, cam thảo, chà là vào nồi cơm điện, đổ nước ngập và tiến hành hầm.
Bạn có thể hầm từ 30-45 phút tùy theo chế độ và công suất nồi cơm nhà bạn. Sau khi hầm chín rau củ, bạn nêm muối, khuấy đều rồi tắt nồi. Tùy khẩu vị của bạn thân và gia đình mà bạn điều chỉnh gia vị cho hợp lý nhé. Canh nấu xong cho ra tô thưởng thức.
Với nước dùng ngọt ngon từ rau củ cộng thêm thịt xương heo vừa mềm vừa béo cực thích. Nếu nhà bạn đang có mẹ bầu hoặc mới sinh thì áp dụng ngay món canh này nhé!

Hình thực hành món Canh xương heo hầm bắp cà rốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công