Cách làm canh xương heo rau củ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Canh xương heo rau củ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Canh xương nấu rau củ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy vậy với cách chế biến trên thì món canh của bạn sẽ ngọt ngon hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nêm thêm muối thôi mà không cần phải thêm chút gia vị nào. Với món canh này bạn có thể dùng nồi áp suất để giảm bớt thời gian hầm xương nhé

Nguyên liệu làm canh xương heo rau củ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 800 Gr
    • Bắp Mỹ 1 Trái
    • Khoai tây 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 300 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm canh xương heo rau củ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Xương heo mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 1-2 giờ cho ra hết máu. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào luộc sôi khoảng 1-2 phút thì vớt ra rửa sạch với nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho thịt đã rửa sạch vào nấu, khi sôi bạn chú ý vớt bọt.
Thêm hành lá, gừng vào nồi xương đun nhỏ lửa. Bạn hầm xương khoảng 3 giờ cho chín mềm. Trong lúc hầm xương bạn chuẩn bị rau củ. Khoai tây, củ cải thái miếng vừa ăn, bắp ngọt thái khúc.
Sau khi hầm xương mềm thì cho ngô ngọt vào đun khoảng 3-4 phút thì cho khoai tây, củ cải vào nấu chung.
Bạn nêm thêm muối và đun cho đến khi khoai tây, củ cải chín thì tắt bếp. Canh xương nấu rau củ là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình.

Hình thực hành món Canh xương heo rau củ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công