Cách Làm Cao Quy Linh Giúp Thanh Nhiệt, Giải Độc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cao quy linh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cao quy linh hay còn gọi là quy phục linh, đây là một món tráng miệng rất ngon của người Hoa. Cách làm cao quy linh đơn giản, cao có màu đen, hơi dai, có vị đắng nhẹ, thường ăn kèm với mật ong cho bớt đắng đấy. Nghe nói là cao quy linh rất tốt cho da, giải độc, giải nhiệt, giúp hết mụn... Bạn hãy chế biến và dùng thử để kiểm chứng những công dụng tuyệt vời ngay nào.


Nguyên liệu làm cao quy linh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cao quy linh 6 Gr (2 gói bột cao quy linh)
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Bột bắp 10 Gr
Thêm 1 ít: Bột làm Cao Quy Linh thì các bạn tìm mua ở các cửa tiệm tạp hóa trong khu chợ Lớn (Chợ Bình Tây) hoặc khu bán thuốc Bắc trên đường Lương Nhữ Học, Q.5.

Cách làm cao quy linh

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cách làm cao quy linh: Trộn đều 2 gói bột cao quy linh, 10gr bột bắp. Bắc 1 lít nước lên bếp cho nóng, không cần quá sôi, lấy riêng ra một ít khoảng 200ml nước đã nóng cho vào hỗn hợp bột cao quy linh. Khuấy đều cho tan ra và được hỗn hợp hơi sệt sệt.

Đặc trưng của cao quy linh là vị đắng, nên đừng cho nhiều đường quá, hết đắng thì ăn không ngon nữa.

Phần nước đang nóng trên bếp, vặn lửa nhỏ và cho 4 muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan. Cho phần bột cao quy linh hòa tan vào nồi. Khuấy đều cho tan hoàn toàn.
Sau khi để hỗn hợp cao quy linh nóng thêm khoảng 5 phút thì đổ hết ra tô. Để nguội sau đó cho vào tủ lạnh. Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn.

Nhớ hớt hết bọt trên mặt cao quy linh đi nha, lúc đông lại thì cao quy linh mới mịn và đẹp, không là bị rổ mặt.

Cách dùng cao quy linh: Bạn có thể pha trà sữa uống với cao quy linh để giảm bớt vị đắng, hoặc ăn với chè sữa lạnh đều ngon nhé. Đơn giản nhất thì bạn có thể trộn đều cao quy linh với ít đường hoặc mật ong cho vừa miệng, thêm ít đá viên giã nhỏ vào, khuấy đều lên là măm măm được rồi đấy. Món cao quy linh này giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt, nên bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần vào những buổi trưa ngày nắng nóng nhé.
Mách nhỏ
Toàn quá trình làm chỉ giữ nước vừa đủ nóng, không được để sôi, nếu để nước sôi thì sau khi đặc lại Cao quy linh của bạn sẽ bị bọt khí làm bị rổ, không đẹp đâu nha.

Hình thực hành món Cao quy linh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công