Cách pha Cappuccino đơn giản cho người không chuyên
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Cappuccino

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Trung bình

Cách pha Cappuccino đơn giản - Món ngon dễ làm ngay tại nhà. Sự hòa quyện của từ giọt cà phê đen espresso và sữa tươi có đường theo một tỉ lệ thích hợp nhất, tạo nên thức uống cappuccino thơm ngon, béo ngọt thật hấp dẫn. Nếu bạn là người thích uống cà phê, thích thưởng thức những ly cappuccino thơm béo thì hãy thử tập làm món uống đầy hấp dẫn này xem sao nhé! Đảm bảo rằng những người không chuyên cũng sẽ dễ dàng thực hiện cách làm cappuccino thành thạo sau một vài lần thử nghiệm đấy.


Nguyên liệu làm cappuccino

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà phê đen 30 ml (Cà phê espresso)
    • Sữa tươi có đường 80 ml

Cách làm cappuccino

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho 30ml cà phê vào cùng 20ml sữa tươi, lắc đều.

Những bạn có kế hoạch ăn kiêng đường thì có thể dùng sữa tươi không đường để làm cappuccino nhé. Tốt nhất sử dụng sữa tươi nguyên chất giàu dinh dưỡng đấy. Nước cà phê đen nên sử dụng pha cà phê phin để thu lấy 30ml. Nếu thích ly cappuccino đậm vị cà phê thì bạn có thể gia tăng thêm nước cà phê đen lên 35-40ml. Nhưng không nên quá nhiều.

Cho 60ml sữa tươi còn lại vào ly, làm nóng sữa bằng vòi hơi nước nóng trên máy pha cà phê. Đun đến khi sữa có nhiệt độ khoảng 65ºC hay sờ thấy ấm tay là được.
Rót từ từ sữa tươi đã được làm nóng vào ly cà phê.

Nên sử dụng một chiếc cốc lớn để dựng thành phẩm cappuccino. Giúp cho những bạn mới vào nghề thực hiện cách làm cappuccino sẽ không bị dư tràn ra ngoài ly nhé.

Thưởng thức ngay khi ly cappuccino còn nóng. Một ly cappuccino chuẩn vị ngon sẽ có vị đắng - ngọt - béo sao cho hài hòa. Ly thức uống thơm hương cà phê và sữa rất đặc trưng. Đặc biệt được thưởng thức nóng nên giúp làm ấm bụng nhanh chóng.

Những "fan yêu thích cappuccino" - Loại thức uống thơm béo, ngon thành thánh đã có thể tự thực hiện cách làm cappuccino ngay tại nhà rồi nhé. Hãy trở thành một người đảm đang và khéo léo khi chuẩn bị cho những người yêu thương một ly thức uống cappuccino nóng hổi bổ dưỡng vào mỗi sáng đi nào.

Hình thực hành món Cappuccino

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công