Cách Làm Caramel Bí Đỏ Đơn Giản Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt

Caramel bí đỏ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Caramel bí đỏ có màu vàng đậm, mịn và mềm ăn có chút vị bí đỏ bùi bùi. Món ngon mới lạ này sẽ giúp thay đổi khẩu vị ăn bánh của bạn.


Nguyên liệu làm caramel bí đỏ

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 200 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Kem sữa tươi 50 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 7 Muỗng canh

Cách làm caramel bí đỏ

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đun chảy 4 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước lọc. Khi đường tan chảy hết thì tiếp tục đun lửa to để đường chuyển thành màu nâu và sánh lại.
Tắt bếp, nhanh tay rót đường caramel ra các khuôn, sao cho đường dàn đều ở đáy khuôn. 
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ, hấp chín rồi đem xay nhuyễn.
Cho 100ml sữa tươi, 50ml kem tươi, trứng gà, 3 muỗng canh đường vào tô đánh tan đều. Sau đó, cho bí đã xay vào, trộn đều rồi lọc qua ray để hỗn hợp được mịn.
Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn đường caramel. Đem hấp cách thủy khoảng 20 phút rồi để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh.
Khi ăn, trang trí vài lát chuối chín rất thơm và ngon miệng.

Hình thực hành món Caramel bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công