Cách làm Carbonara Pasta phô mai thịt xông khói béo ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Carbonara Pasta

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Carbonara Pasta - món mì Ý sốt kem phô mai thịt xông khói ngon tuyệt hảo, luôn nằm trong top các món ngon đãi tiệc hay món ngon hấp dẫn dành tặng cho chị em phụ trong ngày đặc biệt tôn vinh những gì tốt đẹp mà họ đã mang đến. Với từng sợi mì Ý dai mềm, quyện trong sốt kem béo ngậy, ăn kèm thịt xông khói mằn mặn tạo vị hài hòa và giúp món mì không bị ngấy. Để có dải mì Ý Carbonara pasta thực chất không hề khó chút nào, bạn chỉ cần lưu lại ngay cách làm mì ý này và theo hướng dẫn qua từng bước là đảm bảo người thương của bạn sẽ đổ gục ngay lập tức. Nhanh tay lưu lại công thức và chuẩn bị món ngon cho ngày 8/3 sắp đến nhé.


Nguyên liệu làm carbonara pasta

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì Ý 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Phô mai 50 Gr
    • Thịt xông khói 80 Gr (Pancetta)
    • Ngò rí 4 Nhánh
    • Dầu olive 30 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm carbonara pasta

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đập trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào tô. Đánh tơi lòng đỏ trứng bằng phới lồng. Nghiền nhuyễn phô mai. Trộn lẫn 1/2 phô mai đã nghiền với lòng đỏ trứng vừa đánh tan. Đun một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, thả mì Ý vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra. Sả mì Ý qua nước lạnh rồi để ráo nước cho sợi mì được dai.

Để món mì Ý Carbonara được ngon thì bạn lưu ý không nên luộc mì quá lâu sẽ khiến sợi mì quá mềm và bị bở. Khi trộn cùng sốt sẽ gây ngấy và ngán. Nên luộc mì Ý trong khoảng từ 6 - 8 phút thôi nhé.

Thái pancetta (thịt xông khói Ý) thành miếng dài vừa ăn. Thái ngò rí thành đoạn nhỏ. Đun nóng dầu olive trong chảo, cho pancetta vào đảo nhanh tay, thêm tiêu và 1 muỗng nước luộc mì vào đun trên lửa nhỏ. Cho ngò rí đã thái nhỏ vào đảo đều và tiếp tục đun liu riu. Nêm 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, xào tiếp cho miếng thịt đậm đà, nếu khô thì tiếp tục rưới thêm nước luộc mì Ý.

Cách làm mì Ý ngon là thêm nước luộc mì Ý cho món ăn thêm đậm đà. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên chiên thịt xông khói quá lâu sẽ làm thịt bị cháy không ngon nhé.

Thêm sợi mì Ý đã luộc vào chảo thịt, trộn đều lên cho mì thấm đều gia vị và nước sốt hơi sệt lại thì cho tiếp trứng đã đánh vào. Thêm nốt phần phô mai còn lại vào chảo, đảo nhanh tay cho trứng chín, phô mai tan, hòa quyện vào mì là được.
Cho Carbonara Pasta ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức nóng. Từng sợi mì ý mềm mềm, dai dai thấm đậm phần nước sốt béo ngậy, kèm mặn mặn của thịt xông khói kiểu Ý tạo nên hương vị cực hấp dẫn.

Cách làm mì Ý đúng chuẩn hương vị này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn dành tặng người phụ nữ yêu thương của mình trong ngày 8/3 sắp đến đấy. Nhanh tay lưu công thức, trổ tài thực hiện món mì Ý này và mời người ấy thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Carbonara Pasta

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!