Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh bông lan phô mai Đài Loan - Castella cheese cake

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h 15 m
 • Phần 06 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh bông lan Đài Loan (Castella cheese cake) là món bánh hấp dẫn với hương vị béo ngậy, cực ngon. Cách làm bánh bông lan Đài Loan đơn giản chỉ từ các nguyên liệu dễ tìm như: bột mì, bơ, trứng gà, phô mai... Bánh bông lan Đài Loan có kết cấu mềm mại, vị ngọt vừa phải, vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô khi ăn mặc dù được nướng lâu trong lò. Không cần phải ra tiệm với chi phí đắt đỏ, tự tay làm mẻ bánh bông lan phô mai thơm nức tại nhà để đãi gia đình và người thân nào.


Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai đài loan - castella cheese cake

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 108 Gr (Bột mì số 8 - Cake Flour)
  • Trứng gà 6 Quả
  • Bơ lạt 70 Gr
  • Sữa tươi nguyên kem 65 ml (Không đường)
  • Đường trắng 125 Gr
  • Phô mai lá 6 Lát (Cheddar)
  • Bột phô mai 50 Gr (Parmesan)
  • Nước cốt chanh 5 ml

Cách làm bánh bông lan phô mai đài loan - castella cheese cake

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cho vào nồi 70gr bơ lạt (đun chảy hoặc nguyên khối đều được), 30gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 65ml sữa tươi. Khuấy đều cho đường tan và đun nóng hỗn hợp đến khi bốc khói (không để sôi) thì nhắc xuống.

Đây là định lượng gia vị chuẩn để có được mẻ bánh bông lan Đài Loan có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chia 108gr bột mì số 8 (cake flour) ra làm 2 phần, lần lượt rây bột vào nồi bơ, mỗi lần rây xong dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện. Sau khi trộn hết bột, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng (giữ lạnh lòng trắng trứng đến khi dùng), cho 6 lòng đỏ vào nồi bột, khuấy đều cho hòa quyện tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.

Nên sử dụng cân điện tử để định lượng nguyên liệu làm bánh bông lan Đài Loan được chính xác nhất.

Đánh 6 lòng trắng trứng cho nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm, cream of tartar). Đổ từ từ 95gr đường vào lòng trắng trứng, đánh đều tay đến khi hết đường, lòng trắng trứng bông lên, máy chạy tạo vân. Khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi cong nhẹ. Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào nồi lòng đỏ.

Tô đựng lòng trắng trứng và que đánh trứng phải sạch sẽ, không dính bơ, dầu, lòng đỏ (chất béo) nếu không lòng trắng trứng sẽ khó hoặc không bông được.

Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng cho hòa quyện. Sau đó đổ ngược lại hỗn hợp này vào tô có 2/3 phần lòng trắng còn lại, tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp làm bánh bông lan Đài Loan mịn mượt.

Trộn đều theo kiểu fold và không được trộn quá nhiều lần sẽ dẫn đến bọt khí trong lòng trắng trứng bị xẹp, bánh sẽ nở kém.

Chuẩn bị sẵn một khuôn có lót giấy nến chống dính, đổ 1/2 hỗn hợp làm bánh bông lan Đài Loan vào khuôn (lúc này bột sẽ chảy thành dòng giống ruy băng), dàn phẳng mặt hỗn hợp. Lót phô mai cheddar lát lên mặt, tiếp theo rải thêm một lớp bột phô mai parmesan (khoảng 1/2 chỗ parmesan) lên.
Đổ một nửa hỗn hợp làm bánh bông lan Đài Loan còn lại lên trên, làm phẳng mặt rồi rải hết phần phô mai bột parmesan còn lại lên trên cùng. Đập khuôn xuống bàn vài lần để bọt khí trong bột bị vỡ bớt. Bọc khuôn nướng bằng giấy bạc nếu bạn dùng khuôn đế rời. Cho khuôn vào khay nướng, chế nước sôi vào khay. Nướng bánh bông lan phô mai ở 140 độ C trong khoảng 1 giờ.
Bánh bông lan Đài Loan có tên tiếng Anh là Castella cheese cake với lớp phô mai tan chảy béo ngậy được kẹp ở chính giữa lớp bánh nở bung xốp mềm, tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức, thêm lớp phô mai bột trải vàng trên mặt bánh có vị mặn mặn giòn giòn rất lôi cuốn. Có cách làm bánh bông lan Đài Loan này cuối tuần các bạn thử làm ngay nhé.

Hình thực hành món Bánh bông lan phô mai Đài Loan - Castella cheese cake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công