Nguyên liệu Tinh bột Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Bánh có kết cấu mềm mại, ngọt vừa phải, vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô khi ăn mặc dù được nướng lâu trong lò. Nếu ai là "fan ruột" của phô mai thì không nên bỏ qua chiếc bánh Castella cheese cake sang chảnh dễ gây nghiện này đâu nhé, không cần phải ra tiệm với chi phí đắt đỏ, tự tay chế biến cho mình những mẻ bánh thơm nức tại nhà để đãi gia đình và người thân nào.
  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm castella cheese cake - bánh bông lan phô mai đài loan

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 108 Gr (Bột mì số 8 - Cake Flour)
    • Trứng gà 6 Quả
    • Bơ lạt 70 Gr
    • Sữa tươi nguyên kem 65 ml (Không đường)
    • Đường trắng 125 Gr
    • Phô mai lá 6 Lát (Cheddar)
    • Bột phô mai 50 Gr (Parmesan)
    • Nước cốt chanh 5 ml

Cách thực hiện castella cheese cake - bánh bông lan phô mai đài loan

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cho vào nồi 70gr bơ lạt (đun chảy hoặc nguyên khối đều được), 30gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 65ml sữa tươi. Khuấy đều cho đường tan và đun nóng hỗn hợp đến khi bốc khói (không để sôi) thì nhắc xuống.
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Chia 108gr bột mì số 8 (cake flour) ra làm 2 phần, lần lượt rây bột vào nồi bơ, mỗi lần rây xong dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện. Sau khi trộn hết bột, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng (giữ lạnh lòng trắng trứng đến khi dùng), cho 6 lòng đỏ vào nồi bột, khuấy đều cho hòa quyện tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Đánh 6 lòng trắng trứng cho nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm, cream of tartar). Đổ từ từ 95gr đường vào lòng trắng trứng, đánh đều tay đến khi hết đường, lòng trắng trứng bông lên, máy chạy tạo vân. Khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi cong nhẹ. Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào nồi lòng đỏ.

Tô đựng lòng trắng trứng và que đánh trứng phải sạch sẽ, không dính bơ, dầu, lòng đỏ (chất béo) nếu không lòng trắng trứng sẽ khó hoặc không bông được.

Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng cho hòa quyện. Sau đó đổ ngược lại hỗn hợp này vào tô có 2/3 phần lòng trắng còn lại, tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.

Trộn đều theo kiểu fold và không được trộn quá nhiều lần sẽ dẫn đến bọt khí trong lòng trắng trứng bị xẹp, bánh sẽ nở kém.

Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Chuẩn bị sẵn một khuôn có lót giấy nến chống dính, đổ 1/2 bột vào khuôn (lúc này bột sẽ chảy thành dòng giống ruy băng), dàn phẳng mặt bột. Lót phô mai cheddar lát lên mặt bột, tiếp theo rải thêm một lớp khoảng 2/3 phần phô mai bột parmesan lên.
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Đổ 1/2 phần bột còn lại lên trên, dàn mặt bột và rải hết 1/2 phần phô mai bột parmesan lên trên cùng. Đập khuôn xuống bàn vài lần để bọt khí trong bột bị vỡ bớt. Bọc khuôn nướng bằng giấy bạc nếu bạn dùng khuôn đế rời. Cho khuôn vào khay nướng, chế nước sôi vào khay rồi đem bánh đi nướng 1 tiếng ở 140 độ C.
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
Bánh nướng có kết cấu mềm mại, ngọt vừa phải, vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô khi ăn dù được nướng lâu trong lò. Lớp phô mai tan chảy béo ngậy được kẹp chính giữa tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức, thêm lớp phô mai bột trải vàng trên mặt bánh có vị mặn mặn giòn giòn rất lôi cuốn. Nếu ai là "fan ruột" của phô mai thì không nên bỏ qua chiếc bánh Castella cheese cake sang chảnh dễ gây nghiện này đâu nhé, không cần phải ra tiệm với chi phí đắt đỏ, tự tay chế biến cho mình những mẻ bánh thơm nức tại nhà để đãi gia đình và người thân nào.
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan

Đánh giá công thức này

4 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2017-11-20 15:53
Nhin hấp dẫn quá ạ
8.0 16/08/2016 12:52 2017-11-18 11:38
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-17 15:42
Đánh giá công thức
9.0 16/08/2016 12:52 2017-11-14 09:24
Đánh giá công thức
Castella cheese cake - Bánh bông lan phô mai Đài Loan
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu