Cách Làm Cật Heo Trộn Chua Ngọt Ngon Và Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Cật heo trộn chua ngọt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cật heo trộn chua ngọt là món nhậu ngon của nam giới, bổ sung sắt rất tốt cho nữ giới, mát giòn chua ngọt hợp khẩu vị thanh niên.


Nguyên liệu làm cật heo trộn chua ngọt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cật heo 2 Quả
    • Xà lách 1 Cây
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Cách làm cật heo trộn chua ngọt

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bổ cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao sắc và lạng bỏ phần trắng ở giữa và các diềm đỏ sậm quanh vùng màu trắng. Xát muối vào lòng cật và rửa sạch dưới vòi nước xối.
Dùng dao sắc khứa nhẹ trên mặt quả cận theo các đường chéo song song cách nhau 1cm. Làm tương tự với đường chéo trái chiều để vết khứa hình mắt lưới quả trám. Ngâm cật vào chén nước pha chút giấm và muối trong 10 phút để khử mùi tanh và cũng để cật nở hơn.

Chú ý không khứa mạnh tay làm đứt rời miếng cật.

Nước trộn gồm: Tỏi băm. Hành lá cắt nhỏ. Ớt cũng bằm nhỏ. Tất cả cho vào chén thêm dầu mè, nước tương, rượu trắng, giấm, hạt nêm vì cật dễ ngấm mặn.

Bạn có thể ép củ gừng cho vài giọt tinh dầu gừng vào cùng cũng rất hợp.

Chần cật chín qua nước sôi, cật rất nhanh chín nên chỉ cần thả vào nước sôi lửa lớn và chờ nước sôi trở lại là cật đã có thể chín. Vớt cật ra thả ngay vào chén nước đá lạnh để cật giòn và không chuyển màu thâm tái.

Nếu thấy cật chưa chuyển hết sang cùng một màu thì chần lâu thêm chút nữa, tùy vào miếng cật dày hay mỏng mà chần lâu hay sơ.

Xà lách rửa xối trực tiếp dưới vòi nước, ngâm vào nước đá lạnh vài phút cho giòn rồi vớt ra vẩy sạch nước. Vớt cật để ráo nước. Trộn cật và rau trong nước trộn chua ngọt và ăn được ngay.

Hình thực hành món Cật heo trộn chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công