Cách làm Cật Heo Xào Giòn thơm ngon và hấp dẫn, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cật heo xào giòn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cật heo xào giòn từng miếng sần sật lại có thêm rau củ giòn ngọt thích miệng sẽ là món ngon cho bữa tối nhà bạn đấy!


Nguyên liệu làm cật heo xào giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cật heo 250 Gr
    • Mề gà 4 Cái
    • Ớt chuông 1 Trái
    • Măng chua 25 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cật heo xào giòn

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cật heo rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, lọc bỏ toàn bộ tuyến hoi (phần màng trắng) bên trong, rửa vài lần với nước lạnh rồi để ráo.
Kế đó đặt miếng cật heo lên thớt, dùng lưỡi dao khía những đường dọc cách nhau 2-3 mm theo chiều dài quả cật. Đặt dao hơi chéo so với chiều ngang cật heo. Cứ khía hai đường thì lại cắt một miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay. Cho cật vào chén, đem ướp với 1 muỗng canh rượu, ½ muỗng cà phê muối chừng 5 phút cho thấm.

Cách ướp này giúp khử sạch mùi ngái và hôi của cật heo.

Mề gà làm sạch, cắt thành lát mỏng. Măng cắt khúc xéo chừng 1cm. Ớt chuông tách bỏ hạt, cắt miếng hình kim cương.

Thực hiện

Đun sôi nồi với chừng 200ml nước, trút cật vào trần sơ, chỉ cần chờ cật đổi màu thì lập tức vớt ra, xối lại dưới vòi nước chảy. Tương tự, chờ nồi nước sôi lại thì trút mề gà vào chần sơ rồi đem xối dưới vòi nước chảy giữ độ giòn.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho ớt chuông vào xào trên lửa vừa. Kế đó, trút măng vào, đảo đều.

Lúc này tránh dùng lửa lớn để tránh bị khét dầu, rau củ khô cũng bị xém quá mất ngon lại có hại.

Cho cật heo, mề gà vào đảo đều, bắt đầu vặn to lửa. Không cho thêm dầu mà thêm vào 2 muỗng canh nước sôi .

Lưu ý, tuyệt đối không dùng nước lạnh vì có thể làm giảm độ ngọt của thịt, ảnh hưởng đến hương vị món xào, cũng không nên cho nhiều nước quá khiến món xào lõng bõng nước, mất ngon.

Nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 nửa muỗng cà phê rượu và 1/2 muỗng cà phê muối. Tắt bếp, trút cật ra đĩa, rắc tiêu lên trên mặt.

Bạn có thể nếm thử trước, nếu vừa miệng (vì cật đã được tẩm ướp trước khi xào) thì bỏ qua bước nêm muối, hoặc cho muối ít hơn.

Cật heo xào giòn là một món ăn đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức

Hình thực hành món Cật heo xào giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công