Cách làm Chả Bì Thơm Ngon mới lạ bữa cơm cho ngày Tết
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Chả bì thơm ngon

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả bì nhờ có phần bì (còn gọi là da heo) giúp chả giữ được độ ẩm, không bị khô. Ngoài ra, bì còn chứa rất nhiều collagen, đóng vai trò cực kì quan trọng cho sự khỏe mạnh của làn da phụ nữ.


Nguyên liệu làm chả bì thơm ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Da heo 200 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Hành tím 5 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Giò sống 200 Gr
    • Thịt heo xay 250 Gr
    • Tỏi 4 Tép
    • Ngò rí 2 Nhánh

Cách làm chả bì thơm ngon

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bì heo mua về cạo sạch lông. Rồi rửa thật sạch với nước, để ráo. Bóc vỏ hành tím. Đun một nồi nước, cho vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 củ hành tím để sau khi luộc bì heo thơm ngon hơn. Cho bì vào luộc đến khi vừa chín mềm thì vớt ra tô nước lạnh. Sau đó để cho bì ráo rồi thái bì thành từng sợi dày khoảng 0,5cm.
Hành, ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi cùng 2 củ hành tím còn lại. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi đến khi tỏi vàng thì vớt ra chén. Cho bì, giò sống, thịt xay, hành, ngò, hành tím, tỏi phi vào tô lớn. Nêm vào ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường. Trộn thật đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau và tạo thành khối. Bọc chả lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút.
Đun một nồi nước sôi, cho chả vào hấp cách thủy khoảng 20-30 phút là chả chín. Khi hấp được khoảng 15 phút, thì tách lấy lòng đỏ trứng. Đánh lòng đỏ cho tan rồi phết lên mặt chả để có màu vàng đẹp. Hấp tiếp đến khi chả chín là hoàn thành.
Chả bì tuy đơn giản nhưng nhờ có phần bì béo thơm, hơi dai sần sật rất đưa cơm. Món này ngon nhất là ăn với cơm nóng, nếu bạn muốn đậm đà hơn thì đừng quên một chén nước mắm ớt đi kèm nhé.

Hình thực hành món Chả bì thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!