Cách làm Chạo Bò Chiên Quấn Mía đơn giản, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chạo bò chiên quấn mía

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món chạo bò chiên quấn mía không chỉ thơm ngon đậm vị thịt bò mà còn được thấm vị ngọt từ mía, rất thơm ngon và hấp dẫn. Dùng làm món tiệc hay món ăn cơm đều rất ngon và thú vị. 


Nguyên liệu làm chạo bò chiên quấn mía

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 250 Gr
    • Thịt bò 200 Gr
    • Mỡ heo 100 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt tiêu 10 Gr
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Mía 2 Khúc (Mỗi khúc 10cm)
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Dụng cụ thực hiện làm chạo bò chiên quấn mía

Xửng hấp

Cách làm chạo bò chiên quấn mía

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng. Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
Mía mỗi khúc chẻ 6.

Thực hiện

Cho thịt bò, hành tím, tỏi, hạt tiêu và nước mắm vào máy xay, xay nhỏ.
Cho thịt bò xay ra đĩa, trộn đều với giò sống, mỡ heo, tiêu.
Dùng găng tay nilon, cho thịt bò lên rồi đặt miếng mía vào giữa, nặn bao xung quanh mía.
Xếp chạo vào xửng hấp, hấp khoảng 15 phút cho chín.
Làm nóng dầu. Cho chạo vào chảo, chiên vàng đều các mặt thì vớt ra. Cho chạo bò ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Chạo bò chiên quấn mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công