Cách làm chả bò lá lốt nướng
Nguyên liệu Mục đích Ăn trưa

Cách làm chả bò lá lốt nướng

Chả bò lá lốt nướng chấm nước mắm tỏi ớt, ăn kèm với một ít bún và rau sống nữa thì ngon khỏi nói luôn. Đã đến lúc bạn trổ tài cho cả nhà thấy tay nghề vào bếp rồi!
  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm chả bò lá lốt nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr
    • Sả 1 Cây
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá lốt 100 Gr
Dụng cụ thực hiện làm chả bò lá lốt nướng
Lò nướng , Giấy bạc , Khay nướng

Cách thực hiện chả bò lá lốt nướng

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, sả cắt nhỏ, cho cả 3 vào cối, giã nhuyễn.
Cho thịt bò vào tô cùng sả, hành tím, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

Thực hiện

Lá lốt rửa sạch, cho hỗn hợp thịt bò đã ướp vào, cuốn tròn lại, dùng tăm cố định để không bị bung ra.
Quết đều 1 muỗng canh dầu ăn còn lại lên lá lốt, đặt trên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc. Cho vào lò, nướng khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn cùng rau, bún hoặc cơm tùy thích!
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này