Cách Làm Chà Bông Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Chà bông

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chà bông là món ăn ngon, được các bé nhỏ rất yêu thích. Nếu ngại cách làm chà bông quá cầu kỳ, có thể thử công thức mới từ Cooky, không cần tốn quá nhiều thời gian. Chà bông làm theo cách này sẽ tơi, và bảo quản được lâu hơn. Tự tay làm chà bông cho các bé dùng vừa an toàn lại thơm ngon không sợ quá nhiều phụ gia như ngoài hàng, rất đáng để làm thử!


Nguyên liệu làm chà bông

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn heo 200 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chà bông

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc

Cách làm chà bông

Thực hiện 35m

Thực hiện

Rửa sạch thịt thăn heo với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, để ráo. Sau đó, cắt thịt heo thành những miếng mỏng, theo thớ ngang.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt heo, 2 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều lửa nhỏ. Lấy thịt heo ra, giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, cho ra chén.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C. Cho chà bông lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc, sấy khoảng 10 phút.

Nếu không có lò nướng, bạn có thể xào chà bông với chảo đến khi khô lại là được.

Chà bông thành phẩm có vị ngọt mặn tự nhiên, không hăng mùi phụ gia. Đợi chà bông nguội mang đi bỏ trong hủ kín, dùng dần. Có thể ăn kèm cơm, hoặc với xôi, bánh mì đều rất ngon.

Hình thực hành món Chà bông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công