Cách làm Chà Bông Cá Hồi giàu omega 3, cho bé ăn dặm
Mục đích Ăn trưa

Chà bông cá hồi

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Một lọ ruốc cá hồi sẵn có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, trong khi bé thưởng thức thật ngon miệng mà không lo thiếu chất.

Nguyên liệu làm chà bông cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 200 Gr (Cá hồi)
    • Bột gừng 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi 500 ml
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh

Cách làm chà bông cá hồi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nếu dùng cá hồi đông lạnh, cho ra một chiếc khay, rã đông bằng cách ngâm cá hồi vào sữa tươi và để trong tủ lạnh qua đêm.
Vớt cá hồi ra khỏi khay sữa tươi và lau khô. Ướp với 1 muỗng canh rượu mirin khử mùi tanh, 1 muỗng canh bột gừng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối.
Cho lên nồi hấp hấp chín cá. Khi cá nguội, lấy ra dùng tay hoặc muỗng to làm nhuyễn thịt cá.
Bắc nồi lên bếp cho thêm chút nước, cho cá vào đảo đều đến khi cá trở nên khô nước và bông xốp.
Vậy là có thể ăn ngay. Nếu muốn giữ lâu hơn, cho ruốc vào nồi sấy để sấy khô thêm.
Bé có thể ăn ruốc cá hồi với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Hình thực hành món Chà bông cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công