Cách làm Chà Bông Gà tơi mềm đậm đà vừa thơm vừa ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Chà bông gà

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chà bông thịt gà này rất thích hợp ăn kèm với xôi mặn, bánh mì chà bông hoặc cháo trắng. Chà bông gà mặn mặn, tơi sợi ăn hoài mà không chán luôn đấy!


Nguyên liệu làm chà bông gà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 700 Gr (Ức)
    • Nước mắm 90 ml
    • Đường trắng 67 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chà bông gà

Máy trộn

Cách làm chà bông gà

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 90ml nước mắm, 67g đường, 2 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu. Bọc màng thực phẩm lại và để yên khoảng 8 tiếng đồng hồ.
Sau 8 tiếng, cho tất cả thịt và nước ướp vào nồi, cho thêm 90ml nước lọc vào. Đun sôi thịt trên bếp. Sau khi nồi thịt sôi thì chỉnh lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun khoảng 20 phút nữa cho thịt thấm và mềm. Sau đó, cho thịt vào âu rồi dùng chân quay dẹp, mở với tốc độ trung bình, quay cho thịt tơi ra.

Không có máy thì cho từng ít thịt vào cối dùng chày giã nát nhé!

Làm nóng chảo rồi chỉnh lửa vừa. Chia lượng thịt làm 4-5 phần. Cho từng phần thịt vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt khô vừa ý. Làm từng đợt cho đến hết phần thịt.

Trong quá trình sấy, bạn có thể châm thêm nước thịt (đã lọc ra khi nãy) để thịt đậm đà hơn. Nhớ châm từng tí nước thịt để tránh làm thịt quá mặn.

Khi chà bông đã nguội có thể bảo quản kín trong lọ để dùng dần.

Hình thực hành món Chà bông gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công