Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Chà bông heo

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Không cần phải mua chà bông làm sẵn ở ngoài không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, chỉ với công thức và cách làm chà bông đơn giản là bạn có thể làm cho gia đình mình chà bông heo tươi ngon với nguồn thịt heo rõ nguồn gốc và khẩu vị thích hợp với gia đình mình.


Nguyên liệu làm chà bông heo

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 600 Gr (thịt nạc vai)
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh

Cách làm chà bông heo

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cắt thịt theo thớ dọc rồi ướp 4 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh bột ngọt vào để thịt ướp 2-3 tiếng cho thấm đều gia vị.
Thịt sau khi ướp xong bắt lên bếp cho thêm 50ml nước lọc rim đến khi khô cho thịt thấm hết gia vị. Dùng cối giã thịt cho mềm nhừ, sau đó dùng tay xé thịt thành sợi nhuyễn rồi bắt lên bếp để lửa thật nhỏ sấy cho chà bông thật khô ráo.
Đảo đều tay khoảng 30 phút là hoàn thành chà bông, chà bông thành công là chà bông tơi bông và có màu vàng đẹp mắt. Bạn bảo quản chà bông trong hủ thủy tinh kín để dành ăn chung với cơm hay xôi, bánh mì đều ngon.

Hình thực hành món Chà bông heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công