Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Chà bông heo cay Đài Loan

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những tín đồ mê chà bông thì không nên bỏ qua công thức siêu hấp dẫn sau đây của nhà Cooky nha. Đó là món chà bông heo cay, món ăn có màu đỏ nâu hấp dẫn, thêm vị cay cay từ ớt, thơm thơm từ các loại gia vị đặc biệt như hoa hồi, xuyên tiêu, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi thôi.


Nguyên liệu làm chà bông heo cay đài loan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 700 Gr
    • Nước 1 <sup>5</sup>/<sub>8</sub> Lít
    • Muối 5 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Hoa hồi 3 Gr
    • Ớt 10 Gr
    • Hoa tiêu 3 Gr
    • Nước tương 40 ml
    • Rượu trắng 50 ml
    • Bột ngũ vị hương 3 Gr
    • Ớt bột 10 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Dầu ớt 50 ml
    • Nước tương 50 ml
    • Dầu hào 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chà bông heo cay đài loan

Máy xay thực phẩm

Cách làm chà bông heo cay đài loan

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông lớn. Cho 700gr thịt heo vào nồi, thêm 1 lít nước và 5gr muối. Nấu đến khi nước sôi thì vớt thịt heo ra và rửa sạch.

Nên chọn thịt heo nạc đùi làm chà bông sẽ ngon hơn.

Thịt sau khi được chần sơ rửa sạch, cho vào nồi lớn, thêm 30gr hành lá cắt khúc, 10gr gừng cắt lát, 3gr hoa hồi, 10gr ớt trái, 3gr hoa tiêu(Xuyên tiêu), tiếp theo cho vào 40ml nước tương, 50ml rượu trắng và 600ml nước. Đậy nắp, nấu ở lửa vừa từ 60 đến 90 phút, đến khi thịt chín mềm và nước cạn thì tắt bếp, vớt thịt để nguội.

Nếu làm cho em bé ăn thì có thể bỏ phần ớt trong công thức.

Sau khi thịt nguội, dùng chày hoặc vật nặng chần thịt, dùng tay xé từng sợi nhỏ theo thớ thịt. Sau đó cho thịt vào chảo, nêm gia vị gồm 3gr bột ngũ vị hương, 10gr ớt bột, 30gr đường, 50ml dầu ớt, 50ml nước tương và 30gr dầu hào. Dùng muỗng đảo đều cho thịt thấm gia vị, sau đó rang ở lửa vừa nhỏ đến khi thịt khô lại.

Dầu ớt mua sẵn hoặc làm theo công thức Dầu ớt Trung Hoa của Cooky rất ngon. Gia giảm lượng ớt bột tùy theo vị cay của từng gia đình.

Sau khi thịt khô, cho thịt vào máy xay thực phẩm, xay đến khi thịt tơi bông mịn. Nên bấm nút vài giây 1 lần để thịt không bị xay nát mà được bông lên. Tiếp tục cho chà bông vừa xay xong vào chảo, rang thêm 15 phút để chà bông khô hoàn toàn.
Chà bông heo cay có thể ăn kèm với cơm nóng, xôi hay để làm bánh mì rất ngon. Bảo quản trong hũ kín được lâu nên các bạn hãy làm để dành dần cho gia đình mình ăn nhé. Vị mặn mặn ngọt ngọt cay cay, thêm mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị đi kèm làm món chà bông heo cay rất đặc biệt, chắc chắc sẽ làm hài lòng cả những người khó tính nhất.

Hình thực hành món Chà bông heo cay Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công