Cách làm chà bông khô cá lóc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Chà bông khô cá lóc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khô cá lóc thịt thơm ngon nhưng nhiều xương, không thích hợp với người già và trẻ em. Nhưng khô cá lóc đem làm chà bông ( ruốc ) thì ngon không tưởng: có thể ăn cùng với cháo, cơm trắng hoặc dùng để làm món cơm chiên cá mặn thì rất " được lòng " cả nhà.


Nguyên liệu làm chà bông khô cá lóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Con (Khô cá)
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chà bông khô cá lóc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cá cho vào nồi đổ nước ngập cá rồi đem đi luộc, luộc 5 phút thì được (tính từ lúc nước sôi), tắt bếp nhưng vẫn ngâm cá ở nồi thêm 5 phút nữa, rồi lấy cá ra rửa sạch để ráo.
Dùng dụng cụ dần thịt hoặc cối chày giã dập xé thịt và lấy xương cá ra (lúc giã dập cá xương sẽ lộ ra dễ lấy lắm).
Sau đó cho cá đã xé và lấy xương vào máy xay thịt xay nhưng với động tác nhấn nhồi (đếm từ 1 đến 10 là được) chứ không để xay bình thường thịt cá sẽ nhuyễn thành bột.
Cho thịt cá vào một bên chảo, dùng muỗng chấy nhẹ từng ít một cho đến hết với lửa nhỏ. Rồi cho tiêu, đường, bột ngọt vào đảo đều đến khi thấy thịt cá săn và khô ráo là được.
Thịt cá nguội thì cho vào hủ, lọ cất tủ lạnh ăn dần. Vậy là đã có một hủ chà bông khô cá lóc ngon tuyệt mà không sợ xương nữa nha.

Hình thực hành món Chà bông khô cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công