Cách Làm Chà Bông Nấm Đông Cô Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Chà bông nấm đông cô

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân nấm đông cô khô có hương thơm đặc trưng, chế biến món ăn rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể chế biến chân nấm thành chà bông có thể dùng dần trong thời gian dài, rất tiện lợi cho chị em bận rộn.


Nguyên liệu làm chà bông nấm đông cô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nấm đông cô 200 Gr (Chân nấm khô)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chà bông nấm đông cô

Máy xay sinh tố

Cách làm chà bông nấm đông cô

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chân nấm mua về rửa sạch, ngâm vào nước hơi ấm 2-3 tiếng cho mềm. Sau đó cắt bỏ phần đầu bị già, đem luộc đến khi sôi để thêm 3-5 phút nữa rồi đổ ra rổ cho ráo nước, vắt thật khô.

Khi mua chân nấm, bạn nên chọn những chân màu trắng, mập thì làm sẽ ngon hơn.

Dùng tay xé nhỏ chân nấm rồi cho vào máy xay, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, xay cho chân nấm tơi nhỏ ra. Đem chân nấm vừa xay được xào với lửa nhỏ cho đến khi vàng là được, trong quá trình sao thấy chà bông khô thì cho ít dầu ăn nhé!

Nếu muốn ăn chay thì thay nước mắm bằng muối ăn và nêm cho hợp khẩu vị nhé!

Chà bông nấm đông cô có hương thơm đặc trưng, có thể ăn kèm với cháo, xôi, ... Ngoài ra, bạn có thể chế biến chân nấm thành chà bông có thể dùng dần trong thời gian dài, rất tiện lợi cho chị em bận rộn.

Hình thực hành món Chà bông nấm đông cô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công