Cách làm chà bông thịt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xay

Chà bông thịt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bây giờ ngoài chợ bán chà bông nhiều, nhưng mà chất lượng có đảm bảo không thì có trời mới biết. Làm món chà bông thịt dự trữ trong tủ bếp, để tiện ăn với bánh mì, cơm sấy hay cháo trắng nhé.


Nguyên liệu làm chà bông thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc 500 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chà bông thịt

Máy xay sinh tố

Cách làm chà bông thịt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt heo cắt miếng to, dọc thớ. Luộc sơ thịt heo.
Cho thịt heo vào nồi kho cùng nước mắm, hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc. Kho cho đến khi cạn nước, gia vị thấm hết vào thịt.
Để thịt nguội bớt rồi xé sợi.
Cho thịt vào chảo, đảo cho đến khi thịt có màu hơi vàng.
Cho thịt vào máy xay sinh tố để đánh bông thành chà bông.
Đổ phần chà bông đã xay lại chảo, cho thêm dầu ăn. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi chà bông có độ vàng như ý thì tắt bếp.

Cho thêm dầu ăn giúp sợi chà bông bóng đẹp, không bị khô.

Cho chà bông ra đĩa, để nguội rồi cất vào hũ kín, để dùng dần.

Hình thực hành món Chà bông thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công