Cách làm chà bông thịt heo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Chà bông thịt heo

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ
Chà bông thịt heo là món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Thường ăn kèm với cơm cháy, hay cháo, ... Chà bông có hương vị thơm ngon, nhiều dưỡng chất. Cách làm lại đơn giản, có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với mua ngoài tiệm.

Nguyên liệu làm chà bông thịt heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Thịt thăn heo 350 Gr
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm chà bông thịt heo

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt thăn mua về lạng bỏ hết phần gân, nếu có. Rửa sạch rồi thấm khô, bạn có thể chần sơ qua rồi vớt thịt ra sau đó thái thịt thành những miếng to theo chiều dọc thớ thịt. Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, bột ngọt, đường và đảo đều rồi ướp thịt 20-30 phút cho ngấm gia vị.
Cho thịt vào chảo bật bếp lửa vừa, thêm 3 muỗng canh nước và rim cho thịt chín khỏang 5 phút thì tắt bếp, để cho thịt nguội bớt. Thịt đã nguội bớt thì đem xé sợi, bạn không cần xé nhỏ quá nhé.
Thịt sau khi đã xé xong thì cho vào máy trộn bột, sử dụng phới dẹt để đánh đều khoảng 10 phút cho thịt tơi ra là được. Nếu không có máy trộn bột bạn không cần xé sợi mà dùng dụng cụ đập thịt, đập cho miếng thịt dẹt ra. Khi thịt đã tơi bạn cho hết vào chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa rang vừa đảo đều liên tục, rang cho tới khi thịt khô ráo hoàn toàn và chuyển màu vàng nhạt là tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ thịt vào máy trộn bột và đánh tiếp lần 2 tới khi ruốc tơi bông lên là được. Để ruốc nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát ăn dần. Chà bông thịt heo là món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Thường ăn kèm với cơm cháy, hay cháo, ... Chà bông có hương vị thơm ngon, nhiều dưỡng chất. Cách làm lại đơn giản, có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với mua ngoài tiệm.

Hình thực hành món Chà bông thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công