Cách làm Chà Bông Tôm thơm ngon mà còn bảo quản được lâu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Chà bông tôm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chà bông tôm có thể làm 1 lần rồi bảo quản trong lọ dùng dần, ăn với cơm nắm, rắc lên bánh bèo đều ngon tuyệt. Các mẹ hãy trổ tài làm ngay cho các bé yêu nhà mình nhé!


Nguyên liệu làm chà bông tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 500 Gr
    • Gừng 5 Lát
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh (Dầu ăn Kiddy)

Cách làm chà bông tôm

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Tôm rửa sạch, bóc đầu tôm bỏ riêng. Ướp tôm với gừng cắt lát và 1/3 chén nước lọc trong khoảng 10 phút.
Đặt nồi tôm lên bếp đun. Lấy đũa đảo đều tay cho tôm chín đều. Khi nào tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, để nguội. Tẻ lấy nước luộc tôm để riêng.
Bóc vỏ tôm. Dùng dao khứa đôi lưng tôm ra, lấy bỏ chỉ đen.
Dùng chày dần tôm mỏng ra trên thớt. Lưu ý đập nhẹ tay ko để tôm quá nát về sau tôm sẽ vụn.
Đun nóng chảo, cho tôm vào đảo đều khoảng 10 phút cho thịt tôm ráo bớt. Đem thịt tôm ra giã lại 1 lần nữa.
Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với nước luộc tôm. Rưới đều hỗn hợp đã pha lên tôm vừa giã.
Đun nóng chảo, cho tôm đã trộn vào chảo. Đun lửa liu riu và đảo đều tới khi tôm se khô lại là được.
Cho món ăn ra chén hoặc hũ, thêm dầu ăn Kiddy vào, trộn đều. Ruốc tôm có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh mì kẹp rất ngon đấy.

Hình thực hành món Chà bông tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công