Cách làm Chả cá bọc trứng cút sốt cà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá bọc trứng cút sốt cà

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Có bao giờ bạn muốn làm một món ăn đổi vị mà mãi chẳng nghĩ ra được món ăn nào không? Nếu đã từng thì đây quả là một công thức dành riêng cho bạn rồi đấy. Với hình dáng tròn trĩnh dễ thương, kết hợp với trứng cút và chả cá chiên dễ ăn, thêm vào đó là sốt cà chua mà hẳn là ai cũng thích, chả cá bọc trứng cút hứa hẹn là món ăn khiến cả gia đình bạn "chén" sạch nồi cơm đó nha.


Nguyên liệu làm chả cá bọc trứng cút sốt cà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng cút 30 Quả
    • Chả cá thác lác 400 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hành tím 4 Củ
    • Cà chua 5 Quả
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 350 ml
    • Nước mắm 3 Muỗng cà phê
    • Nước 200 ml

Cách làm chả cá bọc trứng cút sốt cà

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu: Cắt hành lá, băm nhỏ 2 củ hành tím, nếu các bạn thích ăn hành thì có thể băm nhiều hơn nha. Trứng cút các bạn luộc và lột vỏ để sẵn nhé.
Phần chả cá: Cho phần thịt băm vào chung với phần chả cá. Đập dập 2 củ hành tím và ướp gia vị. Ở đây mình sử dụng 1.5 tsp hạt nêm, 1 tsp nước mắm, 1/2 tsp tiêu, 1/2 tsp bột ngọt nhé. Sau đó các bạn giã theo dạng quết, giã càng nhiều thì chả cá càng dai nhé.

Các bạn nêm sao cho nhạt hơn bình thường để khi có sốt cà ăn không bị mặn nhé.

Lấy một ít phần chả cá đã quết vo thành viên tròn và tán nhỏ, cho trứng cút vào phần giữa, sau đó gói ghém sao cho trứng cút được bao bởi lớp cá. Đừng để lòi trứng cút, lúc chiên sẽ bị xấu nhé.
Chiên viên chả cá: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng, các bạn bỏ viên chả vào chiên nhé. Chiên từng mặt, đảo vòng tròn cho đến khi vàng đều thì cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư nha.
Phần sốt cà: Cà chua cắt hạt lựu. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, phi thơm phần hành tím băm nhỏ, sau đó cho cà chua vào xào chung. Dùng sạn dầm dầm phần cà chua để cà chua dễ tan ra hơn nhé. Nêm nếm phần sốt cho vừa ăn.

Nếu cà chua thuộc dạng chua nhiều thì bạn cho nhiều đường hơn một chút nhé.

Sau khi cà chua tan ra và gia vị đã tan hết, đồng thời phần cà bắt đầu sát mặt nồi. Các bạn đổ thêm 200ml nước, đảo đều. Bật lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại là được rồi đó.
Phần viên chả cá bọc trứng cút các bạn bỏ ra dĩa sâu lòng, rưới phần sốt cà lên trên. Nếu muốn ăn thấm hơn nữa thì các bạn cho cá viên vào nồi nấu luôn nhen.
Bạn có thể rắc thêm 1 ít hành lá băm vào để tăng thêm hương vị. Và xong rồi đây. Đây là thành phẩm của nhà Miu. Món này mà ăn với cơm nóng thì bá cháy luôn đó nha.

Hình thực hành món Chả cá bọc trứng cút sốt cà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công