Cách làm chả cá chay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món chả cá chay có hương vị thanh đạm, dễ ăn, khác với món chả cá mặn với nguyên liệu từ ham chay. Cùng tìm hiểu cách làm món chả cá chay siêu đơn giản này ngay nhé!


Nguyên liệu làm chả cá chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ năng 200 Gr
    • Thì là 300 Gr
    • Ham chay 400 Gr
    • Tỏi 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Bột năng 50 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm chả cá chay

Máy xay sinh tố

Cách làm chả cá chay

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Gừng, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Ham chay cắt khúc, dùng tay bóp nhuyễn hoặc cho vào máy xay. Trộn đều ham chay bóp nhuyễn với gừng, tỏi băm, thìa là và củ năng. Thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu trộn đều ướp khoảng 5-10 phút.
Dùng muỗng múc từng vắt chả vào lòng bàn tay và ấn dẹt, nặn thành hình tròn. Rắc 50g bột năng phủ bên ngoài để viên chả không bị nứt khi chiên.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập nửa lòng chảo. Đun dầu nóng, có bọt khí ở đáy chảo thì thả chả vào chiên vàng các mặt.
Chiên lần lượt cho đến hết chả, gắp ra đĩa ăn nóng với tương ớt.

Hình thực hành món Chả cá chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công