Cách làm Chả Cá Chiên dai ngon và bùi béo, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Chả cá chiên

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Không chỉ có cá thác lác, các loại cá khác như cá thu, cá mối đều làm chả rất ngon. Cách làm gần như cũng giống nhau đối với các loại cá. Bạn tham khảo công thức dưới đây để làm món chả cá chiên ngon và hợp vệ sinh cho cả gia đình vào cuối tuần nhé.

Nguyên liệu làm chả cá chiên

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 1 Kg (Phi lê)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Chén
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ

Cách làm chả cá chiên

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cá thu rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt nhỏ.

Ngoài cá thu, có thể dùng các loại cá khác như cá nhồng, cá mối, cá ba sa,...

Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Cho muối, nước mắm, đường trắng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu vào tô đựng cá, trộn đều.
Cho cá vào túi nilon, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng hoặc qua đêm. Sau khi lấy cá ra khỏi ngăn đá tủ lạnh thì cho vào máy xay, xay nhuyễn. Nén chặt cá lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 2 tiếng.
Sau hai tiếng thì lấy cá ra khỏi tủ lạnh, vo thành những viên tròn, kích cỡ tuỳ thích.
Làm nóng dầu, cho viên cá vàng chiên vàng đều. Trình bày ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Chả cá chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công