Cách Làm Chả Cá Chiên Thơm Dai Như Ngoài Tiệm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá chiên thơm dai

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm Chả Cá Chiên thơm dai truyền thống chưa bao giờ là lỗi thời. Miếng cá được trình bày trọn vẹn hơn. Chắc hẳn sẽ là một gợi ý thú vị cho cả nhà.


Nguyên liệu làm chả cá chiên thơm dai

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 500 Gr (Phi)
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml

Dụng cụ thực hiện làm chả cá chiên thơm dai

Máy xay sinh tố

Cách làm chả cá chiên thơm dai

Thực hiện 55m

Thực hiện

Rửa sạch cá, sau đó lau khô, thái thành miếng nhỏ, cho vào tô lớn.
Rải đều thịt heo xay lên tô đựng cá, trộn qua. Ướp hỗn hợp thịt cá với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng canh đường, 1 /4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ và 1 muỗng cà phê đầu hành băm. Bọc màng thực phẩm, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bước này giữ hỗn hợp luôn ở nhiệt độ thấp cần thiết để tạo ra thành phẩm mịn, dai mà không khô, bở. Chả cá bị khô và bở phần lớn là do nguyên liệu bị nóng hoặc về nhiệt độ phòng, từ đó bị chảy nước và không giữ được độ tươi vốn có.

Thịt heo không phải là nguyên liệu bắt buộc, nhưng nếu có thì chả sẽ đậm đà hơn.Thịt heo nên có lẫn mỡ thì chả không bị khô và ngon hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm chả với cá không, thành phẩm vẫn sẽ ngon và đạt yêu cầu.

Cho hỗn hợp lần lượt vào máy xay, xay thật nhuyễn, càng nhuyễn chả sẽ càng mịn.
Nặn chả thành miếng tròn, mỏng vừa ăn.
Chiên chả với lửa trung bình lớn đến khi vàng đều hai mặt là được.
Chả cá đạt yêu cầu sẽ rất mịn, dai và thơm. Bạn có thể giữ chả trong tủ lạnh đến 3 ngày, hoặc trong ngăn đá nhiều tuần để ăn dần.

Hình thực hành món Chả cá chiên thơm dai

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công