Cách Làm Chả Cá Cuốn Lá Lốt Vị Lạ Miệng Thơm Phức
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Lá lốt là loại lành tính, vừa dùng để nấu ăn vừa có tác dụng chữa một số bệnh. Lá lốt sẽ giúp chả cá giảm bớt mùi tanh và ngon miệng hơn.


Nguyên liệu làm chả cá cuốn lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá thác lác 250 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm chả cá cuốn lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Lá lốt rửa sạch, để ráo. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Thịt heo bằm cho vào tô cùng chả cá thác lác, thì là, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Thực hiện

Trải lá lốt ra, dùng muỗng múc hỗn hợp thịt heo bằm, chả cá thác lác vào, cuộn tròn chặt tay lại.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho chả cá cuộn lá lốt vào, chiên nhỏ lửa đến khi chín. Thỉnh thoảng lật đều để món ăn không bị cháy.
Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Hình thực hành món Chả cá cuốn lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công