Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Từ Cá Lóc Phi Lê Tại Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Chả cá dai giòn

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá thường hấp hay chiên mỗi kiểu chế biến đều có ưu điểm riêng, chiên thơm hơn nhưng ngược lại hấp sẽ lại ngọt. Dù chiên hay hấp, chả với cách làm này chả cá luôn có đặc trưng là dai giòn và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.


Nguyên liệu làm chả cá dai giòn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá lóc)
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Thì là 1 Cây
    • Dầu ăn 30 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả

Dụng cụ thực hiện làm chả cá dai giòn

Máy xay sinh tố

Cách làm chả cá dai giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá cắt hạt lựu ướp chung với tỏi, hành băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá thì là băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng bột bắp trộn đều để cá thấm.
Cho cá vào máy xay nhuyễn, xay làm 2 lần sau đó dùng chày giã kĩ để cá có độ dai ngon.
Chả cá sau khi quết thì cho vào chén đã có quét dầu sau đó ém chặt. Cũng có thể nặn chả cá thành từng viên tùy thích.
Đem hấp khoản 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của miếng chả. Quét một lòng đỏ trứng lên mặt chả nếu muốn chả có màu vàng đẹp.
Để chả nguội và cắt ra khi ăn. Món này có thể ăn với cơm hay làm món nhắm rượu đều ngon.

Hình thực hành món Chả cá dai giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công