Nguyên liệu Chả - Giò - Thịt nguội Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Lẩu

Cách làm Chả cá Hàn Quốc

Odeng - Chả cá Hàn Quốc là món ăn đường phố vô cùng quen thuộc trong thời tiết lạnh ở Hàn. Mùa mưa lành lạnh ở Việt Nam mà vận dụng công thức này chắc hẳn sẽ rất mới lạ đây. Nước dùng thanh mát từ cá cơm, củ cải trắng và rong biển, nêm rất ít gia vị. Ăn một xiên chả cá nghi ngút khói, một chút nấm đông cô, một chút nấm kim châm, một ít rau tần ô,húp một miếng nước thanh trong, cả hương vị Hàn Quốc như ùa về. Cùng nhau thực hiện ngay món ăn này nhé!


  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chả cá hàn quốc - odeng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá cơm 50 Gr
    • Củ cải trắng 600 Gr (Hàn Quốc)
    • Rong biển 0
    • Rong biển khô 15 Gr (Dashima)
    • Đường trắng 15 Gr
    • Hạt nêm 8 Gr
    • Chả cá 300 Gr (Hàn Quốc)
    • Nấm đông cô 150 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 150 Gr
    • Nấm kim châm 150 Gr

Cách làm chả cá hàn quốc - odeng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Lấy hết ruột cá cơm ra ngoài để khi nấu nước dùng, nước sẽ không đục và có vị đắng. Cho 1 lít nước lọc vào nồi và thêm 50 gram cá cơm, 600 gram của cải trắng Hàn Quốc thái vuông, 15 gram rong biển khô. Ninh trong vòng 15 phút để lấy nước ngọt.
Sau 15 phút, bạn nêm thêm 10gram đường và 8 gram hạt nêm cho nước dùng thêm đậm đà rồi nấu thêm 5 phút nữa.
Gập chả cá làm 3 và xỏ vào xiên que. Đặt chả cá vào nồi lẩu khác, thêm nấm kim châm, nấm đông cô, rau tần ô. Lọc lấy nước dùng và cho nước dùng trong vào nồi lẩu.
Đun sô lẩu cho chín phần chả cá. Ăn một xiên chả, cùng một ít nấm và rau, húp một chút nước dùng ngọt trong thanh mát thì còn gì bằng. Món chả cá Hàn Quốc ngon ngọt này vô cùng thích hợp cho ngày mưa đấy nhé. Chúc các bạn thành công!
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này