Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả cá Lã Vọng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá Lã Vọng là tên gọi của món chả cá đặc sản Hà Nội. Món ăn này thường được làm từ cá da trơn, phi lê rồi tẩm ướp với các gia vị đậm chất Bắc, để cho ra một món chả có hương vị thơm ngon khó có thể chối từ. Cách làm chả cá Lã Vọng không hề khó, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể chiêu đãi cho gia đình món ăn đặc sản thơm ngon vào dịp cuối tuần rồi.


Nguyên liệu làm chả cá lã vọng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lăng 400 Gr
    • Riềng xay 50 Gr
    • Cơm mẻ 30 Gr
    • Mắm tôm 50 Gr
    • Bột nghệ 5 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Thì là 50 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm chả cá lã vọng

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Để làm món chả cá Lã Vọng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 400gr phi lê cá lăng, 50gr riềng xay, 50gr mắm tôm, 30gr cơm mẻ, 30gr đường, 30ml nước mắm, 5gr bột nghệ, 50gr thì là, 30gr hành lá, 20gr đậu phộng.
Đầu tiên bạn cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với riềng băm, cơm mẻ, mắm tôm, bột nghệ, đường và nước mắm. Để 1 tiếng cho cá lăng thấm gia vị.
Nướng cá trên bếp than đến khi chín đều các mặt, cá săn lại thì gắp xuống.
Khi ăn cho đun nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn (hoặc mỡ cá lăng), gắp cá lăng vào chiên lại cho nóng, sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi. Chả cá Lã Vọng ăn nóng trên chảo là ngon nhất, ăn đến đâu xào đến đó. Ăn kèm bún cùng với bánh tráng giòn tan, không thể nào thiếu được chén mắm tôm đã pha với chanh (hoặc tắc) và đường đánh sủi bọt, thêm vài lát ớt cay the the là bá cháy.

Cách dùng

Ăn với bún tươi và bánh tráng nướng.

Hình thực hành món Chả cá Lã Vọng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!