Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chả cá Lã Vọng

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chả cá Lã Vọng là tên gọi của món chả cá đặc sản Hà Nội. Món ăn này thường được làm từ cá da trơn, được lóc bỏ xương và cắt thịt phi lê rồi tẩm ướp với các gia vị đậm chất Bắc, để cho ra một món ngon Hà Nội có hương vị khó có thể chối từ. Cách làm chả cá Lã Vọng không hề khó, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có thể chiêu đãi cho gia đình món ăn đặc sản thơm ngon này rồi đó. Còn chần chờ gì mà chúng ta không lưu lại ngay cách làm chả cá này vào thực đơn món ngon cuối tuần để cả nhà có ngay các món ăn ngon thưởng thức nè.


Nguyên liệu làm chả cá lã vọng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lăng 400 Gr
    • Riềng xay 50 Gr
    • Cơm mẻ 30 Gr
    • Mắm tôm 50 Gr
    • Bột nghệ 5 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước mắm 30 ml
    • Thì là 50 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm chả cá lã vọng

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu để làm chả cá Lã Vọng gồm 400gr phi lê cá lăng, 50gr riềng băm, 50gr mắm tôm, 30gr cơm mẻ, 30gr đường, 30ml nước mắm, 5gr bột nghệ, 50gr thì là, 30gr hành lá, 20gr đậu phộng.

Để món ngon Hà Nội nổi tiếng gần xa này được đúng chuẩn, bạn không thể thiếu được riềng và bột nghệ, đặc biệt phải dùng cá lăng để chế biến, nếu dùng loại cá khác sẽ không có được hương vị đặc trưng đâu đấy.

Cách làm chả cá: Rửa phi lê cá lăng thật sạch, để ráo nước. Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với 50gr riềng băm, 30gr cơm mẻ, 50gr mắm tôm, 5gr bột nghệ, 30gr đường và 30m nước mắm. Dùng tay thoa đều gia vị khắp miếng cá, để 1 tiếng cho cá lăng thấm đều.
Cho than vào lò và nhóm lửa để than cháy đều. Đặt vỉ nướng lên lò than, xếp các miếng phi lê cá lăng đã ướp thấm vị lên trên. Nướng cá đến khi chín, có màu vàng đều khắp các mặt là có thể gắp cá để ra dĩa nha. Đun nóng chảo, cho vào 1 ít dầu ăn (hoặc mỡ cá lăng), gắp cá lăng vào chiên lại cho nóng, sau đó cho thì là, hành lá cắt khúc, đậu phộng rang vào xào nhanh tay rồi thưởng thức thôi.

Nếu không dùng bếp than để nướng, bạn có thể nướng bằng lò nhưng như vậy hương vị của món ăn sẽ không ngon. Đây cũng không phải là cách làm chả cá đúng kiểu Hà Nội đâu nhé.

Vậy là món chả cá Lã Vọng đã hoàn thành rồi nè. Chả cá ăn nóng ngay trên chảo là ngon nhất, ăn đến đâu xào đến đó. Ăn chả cá kèm bún cùng với bánh tráng giòn tan, không thể nào thiếu được chén mắm tôm đã pha với chanh (hoặc tắc) và đường đánh sủi bọt, thêm vài lát ớt cay the the là bá cháy. Để có món ngon Hà Nội cực nổi tiếng này trên mâm cơm của cả nhà không hề khó đâu nhé, bạn chỉ cần nhanh tay lưu lại ngay cách làm chả cá đúng chuẩn này vào thực đơn món ngon cuối tuần mọi người đều được thưởng thức nha.

Cách dùng

Ăn với bún tươi và bánh tráng nướng.

Hình thực hành món Chả cá Lã Vọng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công