Cách Làm Chả Cá Lóc Đơn Giản, Hương Vị Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Chả cá lóc

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả cá được làm từ cá lóc (cá quả) rất ngon, bùi và thơm. Nhìn những miếng chả giống y hệt miếng bánh vậy, cá lóc được xay nhuyễn ướp với gia vị rồi hấp chín. Món ăn này khá lạ và ngon đấy nhỉ?


Nguyên liệu làm chả cá lóc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 400 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Hành lá 100 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chả cá lóc

Khuôn bánh

Cách làm chả cá lóc

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch cá lóc, lọc bỏ da và xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng, khuấy đều.
Cho thịt cá lóc, hành lá, gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, lòng trắng trứng gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho chả đã xay vào khuôn bánh, hấp khoảng 10 phút. Sau đó, lấy bánh ra, quết lòng đỏ trứng gà vào, hấp thêm khoảng 3-5 phút nữa là được.
Lấy chả ra, bạn có thể chấm với nước mắm hoặc tương ớt để ăn cùng cơm nếu thích!

Hình thực hành món Chả cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công