Cách Làm Chả Cá Lóc Ngon Thơm Hương Riềng và Mẻ
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá lóc ngon

  • Nguyên liệu 20
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày đông lạnh, thay vì nồi lẩu quen thuộc thì bạn có thể đổi món cho cả nhà với chả cá lóc nhé, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ lắm đấy!


Nguyên liệu làm chả cá lóc ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 2 Con
    • Bún tươi 500 Kg
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Củ riềng 100 Gr
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Cơm mẻ 2 Muỗng canh (Nước)
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 4 Cây
    • Đậu phộng 20 Gr
    • Thì là 4 Gr
    • Ngò rí 10 Nhánh
    • Húng lũi 5 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm chả cá lóc ngon

chuẩn bị 35m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Cá lóc làm sạch, bỏ xương, cắt thịt cá miếng nhỏ bằng ngón tay.
Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm, chẻ nhỏ phần đầu hành. Ngò rí và húng lũi rửa sạch, để ráo nước.
Xay nhuyễn củ riềng với 2 muỗng canh nước ấm rồi vắt lấy nước. Đậu phộng rang chín, giã dập

Thực hiện

Đem ướp cá lóc với bột nghệ, mắm tôm, đường trắng, nước mắm, nước cơm mẻ và nước củ riềng riềng, tiêu trong khoảng 30 phút.
Phi thơm hành tím băm trong 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nước cơm mẻ vào, đun sôi thì tắt bếp.
Xiên thịt cá lóc vào que, đem nướng ở 250 độ C trong khoảng 7-10 phút cho thịt cá hơi xem mặt.
Mắm tôm trộn với rượu trắng, chưng cách thủy khoảng 10 phút, để nguội. Sau đó, cho vào đường trắng, bột ngọt, ớt băm, nước cốt chanh, đánh bông lên làm nước chấm.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá lóc đã nướng, hành lá, thì là vào, đảo đều tắt bếp.
Khi ăn bày rau và hành ra đĩa. Cho bún vào chén, múc vừa ăn cá lóc, hành lá và thì là từ chảo. Cuối cùng, rắc lên ít đậu phộng rang,

Hình thực hành món Chả cá lóc ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công