Cách làm Chả Cá Mối chiên giòn béo, cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chả cá mối

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chả cá mối là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích trong mâm cơm gia đình. Cá mối tươi được đánh bắt tại các vùng bờ ven biển miền Trung. Cá mối có thân dài, hình trụ, hơi hẹp bên, giữa thân hơi phình to. Thay vì làm chả cá với các loại cá khác tại sao bạn không thử với chả cá mối nhỉ.


Nguyên liệu làm chả cá mối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 600 Gr (Cá mối)
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 2 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm chả cá mối

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Xẻ dọc bụng cá mối, bỏ ruột rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Lấy muỗng cạo nhẹ hai bên sườn của xương cá mối để tách riêng phần thịt cá ra khỏi xương (nhẹ tay tránh làm xương chạy theo thịt cá).

Thịt cá mối mềm, bùi bùi, làm chả cá mối chiên dễ giòn, không bị béo ngấy.

Băm nhuyễn thịt cá mối đã tách xương. Ướp cá mối băm với hành tím băm, tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong tô, trộn đều. Để yên 10 phút cho cá mối ngấm gia vị.

Chả cá mối được chấm ăn cùng sốt nên không cần nêm mặn quá nhé, chỉ chú trộn ướp thịt cá mối với tỏi, hành tím và tiêu cho thơm là được.

Thực hiện

Trộn đều bột bắp, bột mì, trứng gà trong 1 cái tô, khuấy đều cho hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp cá mối, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng, bột mì, trộn đều. Vậy là nguyên liệu làm chả cá mối đã hoàn tất.
Cho ít dầu ăn thoa lên dĩa để chống dính. Múc hỗn hợp chả cá mối thành từng viên và ép mỏng. Cho vào tủ lạnh khoảng 4 giờ để các miếng chả cá được cứng cáp hơn trước khi đem chiên.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho chả cá mối vào, chiên chả cá ở lửa nhỏ vừa. Khi chả cá chuyển qua màu vàng nhạt đều hai mặt thì mở to lửa, thấy chả cá chiên giòn thì vớt ra khỏi chảo dầu ngay nhé. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu chả cá.
Gắp chả cá mối ra, dùng với cơm nóng. Chả cá cuộn cùng xà lách và rau thơm, ăn kèm thơm, dưa leo, cà chua,... chấm nước mắm chua cay và mặn ngọt thì ngon hết ý luôn đấy. Ngoài ăn với cơm thì bạn có thể cắt chả cá mối thành sợi nhỏ, nhồi vào bánh mì kèm ít rau xanh, đồ chua để làm bánh mì chả cá cho bữa sáng gia đình nhé.

Hình thực hành món Chả cá mối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công